Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Máy dò/rà vàng là thiết bị được quan tâm và sử dụng khá nhiều hiện nay. Nếu bạn muốn tìm kiếm vàng và các kim loại quý khác thì nên sử dụng máy rà vàng chuyên dụng. Để biết lý do bạn có thể tham khảo sự khác nhau giữa thiết bị dò vàng chuyên dụng và loại thông thường. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo giá và địa chỉ mua máy uy tín trong bài viết sau đây.

Máy dò vàng là gì?

Máy dò vàng là thiết bị tìm kiếm, định vị vàng chuyên dụng dưới lòng đất. Thiết bị này giúp người sử dụng tìm kiếm được các quặng vàng hay vàng cốm nhỏ nằm sâu dưới lòng đất. Bên cạnh đó, máy cũng phát hiện được vàng đã qua chế tác. Vì quặng vàng có độ dẫn điện rất thấp nên máy định vị vàng bạc có độ nhạy rất cao.

máy dò vàng

Máy dò tìm kim loại vàng có nhiều tính năng hiện đại và nổi bật

Nhiều người thường thắc mắc vấn đề máy dò kim loại có dò được vàng không?

Máy tìm vàng cũng giống như máy dò kim loại hoạt động trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị phát hiện kim loại để dò vàng. Tuy nhiên tính chuyên dụng không cao. Chính vì vậy, nếu muốn tìm vàng thì bạn nên sử dụng máy dò quặng vàng chuyên dụng.

Ứng dụng phổ biến của các thiết bị nhận biết vàng và các kim loại quý là:

 • Giải pháp cho cách nhận biết quặng vàng trong tự nhiên nhanh chóng
 • Dò tìm những đồng xu hay các vật thể làm bằng vàng từ nền văn minh cổ đại.
 • Khám phá kho báu và trang sức vàng được chôn sâu dưới lòng đất.
 • Dò tìm vân vàng tại khu vực có địa hình cát hoặc sa mạc.

Phân loại máy dò kim loại vàng trên thị trường hiện nay

Như các bạn đã biết, thiết bị dò vàng bạc trên thị trường hiện nay có chủng loại và mẫu mã vô cùng đa dạng. Tính nhạy bén cao phải kể đến máy dò vàng của mỹ. Các thiết bị tìm kiếm vàng tự nhiên này có thể phân thành 4 loại chính như sau:

Máy rà vàng điện từ

Đây là thiết bị có nhiều mẫu mã và được dùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Chúng cấu tạo từ các bộ phận chính là:

máy rà vàng

Máy dò quặng vàng điện từ là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

 • Hộp điều khiển: Bộ phận này đóng vai trò là bộ não của máy. Bên trong chứa pin, bộ vi xử lý, trình đọc, điều khiển cài đặt thiết bị và loa.
 • Bộ ổn định: Nó có nhiệm vụ giữ thiết bị ổn định trong lúc bạn di chuyển và dò tìm. Vì thế, nó sẽ tạo cho người dùng cảm giác thoải mái hơn khi làm việc.
 • Trục: Đây là một trong những bộ phận chính, bởi chúng sẽ kết nối các bộ phận của máy. Trục có thể điều chỉnh được nhằm tạo sự thoải mái cho người dùng.
 • Cuộn dây tìm kiếm: Đây là phần tiếp xúc gần nhất với mặt đất khi thực hiện dò tìm.
 • Ngoài ra, một số thiết bị khác còn được thiết kế giắc cắm để kết nối tai nghe.

Các thiết bị thuộc dòng máy dò quặng vàng điện từ này thường có mức giá rẻ nhất. Điều này là do tính năng tìm kiếm trong độ sâu bị hạn chế.

Máy dò kim loại vàng tầm xa

máy dò tìm kim loại vàng

Máy rà vàng tầm xa

Các cảm biến rà soát vàng tầm xa được dùng cho những mục đích đặc thù. Điển hình như máy dò kim loại tầm xa có thể tìm kiếm cổ vật, vàng, và khảo sát,… tại khu vực có diện tích lớn khoảng 2km. Chúng có thể dò tìm với khoảng cách rộng, độ sâu lớn, cho nên mức giá của các cảm biến dò vàng thuộc phân khúc cao trên thị trường.

Máy dò tìm kim loại vàng hình ảnh 3D

Có thể nói, máy dò kim loại 3d là dòng máy hiện đại và chính xác nhất hiện nay. Chúng được dùng trong các cuộc tìm kiếm hay khảo sát chuyên nghiệp. Chúng được cấu tạo từ các mạch vi xử lý rất phức tạp. Nhờ đó mà máy có độ chính xác và phạm vi phủ sóng rộng. Hơn nữa, đầu dò của nó được thiết kế đặc biệt để quét phía trên và dưới lòng đất.

máy rà vàng

Máy dò vàng bạc 3D

Bộ cảm biến sẽ đo lường sự biến đổi của từ trường trong lòng đất. Sau đó, chúng thực hiện tính toán dựa tên các thông tin thu được. Mô phỏng theo hình học không gian 3 chiều. Kết quả sẽ cho thấy hình ảnh cấu trúc của đất và các mục tiêu xuất hiện tại đây. Những hình ảnh này được hiển thị trên máy tính xách tay, máy tính bảng đã kết nối với thiết bị theo dạng sơ đồ 3 chiều.

Máy rà vàng đa hệ thống

Đây là những thiết bị kết hợp nhiều công nghệ dò tìm khác nhau vào cùng 1 sản phẩm. Thông thường, chúng sẽ có mức giá thấp hơn so với việc mua một máy tìm kiếm chuyên dụng khác.

Sự khác biệt giữa máy rà vàng chuyên dụng và các máy dò thông thường

Máy phát hiện vàng khác gì so với thiết bị phát hiện kim loại thông thường? Và máy dò kim loại có dò được vàng không. Để trả lời 2 câu hỏi này, mời quý khách cùng theo dõi những đặc điểm nổi bật của máy rà vàng, từ đó dễ dàng đánh giá so với những cảm biến điện từ còn lại:

Tính năng mạnh nhất là tìm vàng/ kim loại liên quan

máy dò quặng vàng

Máy rà vàng được thiết kế với mục đích tìm kiếm vàng và kim loại tương tự

Trong tự nhiên, vàng thường được tìm thấy ở nơi có địa hình nhiễm khoáng cao và nhiều đá. Tại đây, các thiết bị định vị kim loại thường bị nhiễu nên kết quả dò tìm không chính xác. Cảm biến xác định kim loại tiêu chuẩn được thiết kế để làm việc trên địa hình không nhiễm khoáng.

Máy dò kim loại vàng chuyên dụng được thiết kế nhằm mục đích tìm kiếm quặng vàng, bạc và kim loại quý khác. Cảm biến này làm việc với tính nhất quán trong các bề mặt khoáng chất cao. Bên cạnh đó, nó cũng có thể loại bỏ được các kim loại rác vô giá trị ở trong khu vực tìm kiếm. Cho nên, nó có thể định vị chính xác mảnh vàng ở dưới nhiều đá hoặc ngay cạnh đá khoáng. Việc này đòi hỏi phải sử dụng công nghệ và kỹ thuật hiện đại.

Phát hiện ngay cả kích thước vàng nhỏ nhất

máy dò bạc

Máy dò tìm kim loại vàng có độ nhạy rất cao, tìm thấy được mảnh vàng nhỏ

Khi so sánh vàng với vật liệu từ tính trong môi trường và các kim loại khác thì sẽ có sự khác biệt. Chúng khác nhau về hệ số kháng và cảm trên mỗi đơn vị chiều dài. Vì vậy, hằng số thời gian của chúng cũng khác nhau. Các bề mặt mà vàng được tìm thấy cũng khác biệt so với các loại còn lại.

Các máy rà quét kim loại thông thường được thiết kế độ nhạy tương đương với những mục tiêu tại địa hình trung bình. Còn máy dò vàng tự nhiên được tối ưu hóa để phân biệt vàng với các tạp chất khác một cách hoàn hảo.

Làm rõ sự khác nhau giữa máy rà vàng với máy còn lại

Máy dò tìm kho báu sẽ phát hiện được những mục tiêu có khối lượng tương đối lớn. Thiết bị này có thể phân biệt giữa các kim loại xác định được để tìm ra kim loại chiếm ưu thế. Với những vật thể kích thước tương đối lớn, nó sẽ xác định dễ dàng hơn và có thể tìm thấy ở sâu hơn. Các kho báu thường được tìm thấy tại vùng đất có người sinh sống. Còn vàng thường được tìm ra trong địa hình không có người ở, khô cằn, nhiều đá và khoáng.

máy dò vàng tự nhiên

Máy dò quặng vàng hoạt động được trong địa hình nhiễm khoáng và nhiều đá

Nhưng, thiết bị dò chỉ xác định được đồng tiền sẽ làm việc hiệu quả nhất trong độ sâu trung bình hay quét bề mặt. Đặc biệt, khả năng phân biệt các kim loại và bỏ qua sắt sẽ giúp người dùng tránh đào phải đối tượng không cần thiết.

Nhờ đó, người sử dụng sẽ tìm được mục tiêu một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Không chỉ vậy, các thiết bị này cũng rất dễ dàng tìm ra tiền kim loại và các loại tương rải rác xung quan hoặc ẩn trong đất. Thiết bị này còn có thể tìm thấy kim loại quý, vàng, bạc với độ chính xác cao.

Báo giá máy dò vàng bao nhiêu tiền?

Giá máy dò kim loại rất đa dạng và không có giới hạn, thiết bị dò vàng cũng vậy. Vì thế, với câu hỏi máy phát hiện vàng giá bao nhiêu thì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số yếu tố cụ thể là:

máy dò vàng bao nhiêu tiền

Máy dò tìm kim loại vàng có mức giá bán phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Công nghệ tìm kiếm

Công nghệ tìm kiếm được trang bị cho máy là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá của máy dò quặng vàng. Ví dụ cụ thể, thiết bị dùng công nghệ tần số thấp (VLF) sẽ có mức giá khác với thiết bị sở hữu công nghệ cảm ứng xung (PI).

Tính năng của thiết bị

Thiết bị phát hiện vàng được tích hợp càng nhiều tính năng thì giá thành càng cao. Một số tính năng thêm như: Khả năng cập nhật phần mềm trên thiết bị, chế độ âm thanh đặc biệt, nhiều chế độ tìm kiếm,… Toàn bộ những tính năng được tích hợp thêm sẽ liên quan đến giá bán của thiết bị dò vàng bạc.

Độ sâu tối đa có thể dò tìm

Giá bán của máy dò bạc, vàng cũng có liên quan đến độ sâu tìm kiếm tối đa mà nó sở hữu. Máy dò vàng hiện đại nhất được khách hàng đánh giá là có khả năng dò sâu và xa nhất. Vậy nên thiết bị có khả năng tìm kiếm càng sâu thì mức giá bán càng cao và ngược lại.

máy dò vàng giá bao nhiêu

Máy dò vàng bao nhiêu tiền cũng ảnh hưởng bởi độ sâu dò tìm tối đa

Ví dụ thực tế, máy dò quặng vàng tầm xa sẽ đắt hơn khá nhiều so với dụng cụ dò vàng cầm tay điện từ. Nguyên nhân là do các máy rà vàng tầm xa có thể tìm kiếm với độ sâu từ 40 – 50m trong lòng đất. Còn máy dò kim loại vàng điện từ chỉ có thể dò tìm trong độ sâu tìm kiếm tối đa là 5m.

Ngoài ra, máy rà vàng 3D hiện đại nhất hiện nay và có giá thành cao hơn các model máy dò kim loại vàng tầm xa. Tuy nhiên, dòng máy này thường chỉ làm việc hiệu quả nhất với độ sâu từ 15 – 25m. Vì vậy, giá bán máy dò vàng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào những yếu tố khác.

Phụ tùng và phụ kiện kèm theo thiết bị dò tìm vàng

Các máy sở hữu nhiều các phụ tùng, phụ kiện cũng sẽ có sự chênh lệch trong mức giá bán. Máy dò kim loại vàng có thể được trang bị các phụ tùng kèm theo như sau:

 • Tai nghe.
 • Hộp điều khiển.
 • Tay cầm.
 • Bộ sạc.
 • Pin, giá đỡ pin.
 • Bộ chuyển đổi trục.
 • Dụng cụ đào.
 • Màn hình hiển thị.
Phụ kiện kèm theo máy dò vàng

Máy rà vàng và một số phụ kiện kèm theo khi mua hàng

Thương hiệu và đơn vị bán

Việc định giá thiết bị dò vàng bao nhiêu tiền có liên quan rất lớn đến thương hiệu sản xuất. Các hãng chế tạo máy phát hiện vàng nổi tiếng trên thị trường hiện nay như: Minelab, Bounty Hunter, Newin, Garrett, Teknetics,… Mỗi hãng sẽ có những đặc trưng riêng về sản phẩm như cách thiết kế và tính năng khác nhau. Đồng thời, độ nổi tiếng của thương hiệu cũng ảnh hưởng một phần đến giá bán.

Bên cạnh đó, giá bán máy dò kim loại vàng có sự khác nhau giữa các đơn vị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Cụ thể là chính sách thuế tại quốc gia bán, chi phí vận chuyển, thuế hải quan khi nhập khẩu, công ty vận chuyển,…

Bảng giá máy dò vàng tại Hoàng Liên

Máy định vị vàng Báo giá máy rà vàng (VNĐ)
Máy rà vàng cầm tay Super Scanner GP-3003B1 1.500.000
Máy kim loại vàng bạc GPX 4500 Liên hệ
Máy dò tìm vàng bạc đồng và kim loại GPX 4800 51.950.000
Máy dò bạc vàng và kim loại GPX 5000 57.950.000

Địa điểm bán máy phát hiện vàng giá rẻ

Sau khi đã tìm hiểu các thông tin về máy rà vàng ở trên thì nhiều người thường thắc mắc mua máy dò vàng ở đâu? Đây là điều rất dễ hiểu bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán thiết bị này. Vì vậy, với những người đang tìm mua máy phát hiện vàng lần đầu sẽ không biết đâu mới là nơi bán uy tín.

Bên cạnh đó, những vấn đề như thương hiệu, giá bán, tính năng cũng gây khó khăn cho người mua. Hiểu được tâm lý này của các bạn, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cần mua máy phát hiện vàng địa chỉ là mua tại Hoàng Liên.

mua máy dò vàng ở đâu

Hoàng Liên – Đơn vị đi đầu trong lĩnh vưc phân phối thiết bị công nghiệp

Bạn nên tìm mua máy định vị vàng tại Hoàng Liên bởi những lý do sau:

 • Đây là đơn vị bán hàng chính hãng 100%, nhận được nhiều phản hồi tích cực và đánh giá tốt từ người dùng.
 • Luôn cập nhật các sản phẩm mới, mang tới nhiều sự chọn lựa cho khách hàng.
 • Cam kết chính hãng, máy mới 100%, uy tín lâu năm, đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng sản phẩm.
 • Quy trình đặt hàng và thanh toán rất nhanh chóng, tiện lợi với nhiều hình thức khác nhau.
 • Nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, phong cách làm việc chuyên nghiệp.
 • Là địa chỉ cung cấp máy phát hiện vàng chính hãng giá rẻ nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Chế độ bảo hành dài hạn cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn nhân dịp tri ân khách hàng.
 • Giao hàng trên toàn quốc với phí vận chuyển rẻ nhất.

Nếu bạn đang chưa biết mua máy phát hiện vàng ở đâu thì hãy cân nhắc đến Hoàng Liên nhé. Đây chính là nơi nhập khẩu, phân phối máy dò kim loại vàng giá rẻ, uy tín và chính hãng. Quá trình mua bán máy dò vàng tại Hoàng Liên luôn khiến khách hàng hài lòng. Trên đây là những thông tin về máy dò tìm kim loại vàng mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn.

Xem thêm