Bạn đã biết mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền hay chưa?

0 lượt xem 12

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền là mối quan tâm của rất nhiều người khi có dự định đầu tư mở gara sửa chữa xe ô tô. Bởi trên thực tế thì số vốn các chủ đầu tư sẽ là yếu tố quyết định đến quy mô hay mức độ chuyên nghiệp của gara. Một gara được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp bao giờ cũng thu hút đông khách hàng hơn những gara quy mô nhỏ và kém chuyên nghiệp. Tại bài viết này chúng ta sẽ đi tìm con số cụ thể cần đầu tư cho gara ô tô.

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền để hoàn thiện?

Khả năng năng tài chính cũng như số vốn cần thiết để mở một gara sửa chữa ô tô là điều mà rất nhiều người quan tâm. Sẽ có rất nhiều các khoản chi cho gara đặc biệt là khoản chi ban đầu. Các khoản chi này sẽ bao gồm:

Chi phí thuê mặt bằng

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Các chi phí cần thiết để phục vụ cho việc mở gara ô tô

Nếu bạn muốn mở gara ô tô nhưng không có sẵn mặt bằng thì sẽ tốn một khoản kha khá cho việc chi trả tiền thuê mặt bằng. Một gara ô tô cần phải có diện tích rộng rãi và thoáng mát. Hơn nữa mặt bằng này cần phải nằm tại khu vực có dân cư tập trung cao, thuận lợi cho giao thông qua lại. Để lựa chọn được những nơi rộng rãi là “đắc địa” như thế này thì tiền thuê mặt bằng hàng tháng bạn phải chi trả thường lên đến 10 triệu/ tháng. 

Diện tích mặt bằng tối thiểu của một gara ô tô là 60m2. Diện tích này đủ để lắp đặt cầu nâng và 1 xe chờ. Nếu bạn làm cả đồng sơn thì diện tích cần khoảng 80 – 100m2.

Chi phí thiết kế, sửa sang lại nhà xưởng

Sau khi đã chọn lựa được khu vực mặt bằng ưng ý thì việc tiếp theo sẽ là sửa chữa và thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng. Nếu địa điểm bạn thuê không phải là một nhà xưởng hay là một bãi đất trống thì bạn cần thiết kế và xây dựng gara. Nếu bạn không thể tự lên ý tưởng mà phải nhờ đến các nhà thiết kế thì bạn cũng cần phải trả một khoản phí nho nhỏ. 

Sau khi đã có bản vẽ thiết kế thì chi phí vật liệu cho việc xây dựng cũng cần phải tính toán. Số lượng vật liệu xây dựng cần thiết sẽ phụ thuộc vào chủ ý thiết kế thi công của chủ gara.

Còn nếu mặt bằng này trước đó đã là một nhà xưởng thì quá đơn giản rồi. Để xây dựng và biến nhà xưởng cũ thành gara mới của mình thì bạn chỉ cần tận dụng và sửa sang lại nhà xưởng một chút là được. Tùy thuộc vào mức độ sửa sang thì chi phí bỏ ra cũng sẽ tương ứng với mức độ đó. Nếu muốn gara đẹp một chút thì chi phí có thể rơi vào khoảng 200 – 300 triệu. 

Chi phí nhân công

Để đảm bảo hoạt động của gara được nhanh chóng và tiện nhất thì gara của bạn ít nhất phải có 3 nhân công. Trong đó, một người sẽ là kế toán, sổ sách còn 2 người kia sẽ phụ trách phần kỹ thuật ( 1 máy điện, 1 gầm).  Trường hợp gara của bạn làm thêm đồng sơn thì phải thuê thêm 1-2 người. 

Mức lương chi trả cho nhân viên sẽ tùy thuộc vào năng lực làm việc. Tuy nhiên, tối thiểu sẽ từ khoảng 5 triệu đồng/ tháng/ 1 nhân viên. Với một số thợ có tay nghề cao thì lương sẽ cao hơn.

Chi phí cho thiết bị máy móc, dụng cụ

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Trang bị thêm các vật dụng, đồ chơi xe ô tô cho gara

Để đáp ứng tất cả các công việc cơ bản của một gara thì xưởng cần phải có các thiết bị cơ bản. Các thiết bị đó bao gồm:

 • Cầu nâng,
 • Máy rửa xe,
 • Máy hút dầu ô tô,
 • Máy hút dầu thải,
 • Thay dầu hộp số tự động,
 • Các thiết bị tháo lắp bằng khí nén,
 • Súng hơi bắn ốc vít,
 • Máy nén khí,
 • Các bình chứa khí nén,
 • Bộ đồ nghề,
 • Dụng cụ sửa chữa ô tô,
 • Các loại máy làm lốp

Nếu làm thêm đồng sơn thì cần phải có phòng sơn sấy ô tô. Ngoài ra còn có rất nhiều thiết bị khác để kiểm tra điện như ampe kế, đồng hồ đo, volt kế, máy nạp, máy sạc ắc quy,…

Các thiết bị cũng như dụng cụ này chiếm một khoản không nhỏ trong nguồn đầu tư của bạn. Tuy nhiên để gara ô tô đi vào hoạt động thì không thể thiếu được chúng.

Các điều kiện để mở gara sửa chữa ô tô

Theo quy định của nhà nước thì thủ tục pháp lý trong kinh doanh là điều kiện bắt buộc với mọi hình thức kinh doanh. Trong đó bao gồm cả mở gara sửa chữa ô tô. Và để hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi thì chủ gara cần phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

Điều kiện về chủ thể

Một chủ thể đăng ký kinh doanh để mở gara ô tô cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thông tin người đăng ký phải rõ ràng, minh bạch. Người đăng ký phải có CMND/CCCD/ Hộ chiếu đăng ký hợp pháp tại các cơ quan. 
 • Chủ thể đăng ký phải có đầy đủ các hành vi năng lực dân sự. yêu cầu này nhằm đảm bảo các quan hệ mà chủ thể xác lập trong quá trình hoạt động là hợp pháp.
 • Chủ thể không rơi vào các đối tượng đang nằm trong danh sách không được thành lập doanh nghiệp. Các đối tượng sẽ này bao gồm: Cán bộ, công chức nhà nước; người chưa thành niên; người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; người không có năng lực hành vi dân sự.
Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Các điều kiện mà chủ thể mở gara ô tô cần lưu ý

Điều kiện đối với gara ô tô

Đối với gara sửa chữa ô tô thì theo quy định không bắt buộc phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn hình thức kinh doanh hộ kinh doanh cá thể để sau này tiện lợi hơn trong việc phục vụ đoàn xe đơn vị nhà nước hoặc doanh nghiệp. Đặc biệt là khi cần xuất hóa đơn đỏ. 

Trên đây là thông tin về bài viết mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền và các thông tin về điều kiện mở gara ô tô. Hy vọng các thông tin chia sẻ tại bài viết này sẽ giúp bạn đọc chuẩn bị tốt hơn cho kế hoạch mở gara ô tô của mình.

Xem thêm bài viết: Tư vấn mở gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp