Những thói quen xấu khiến máy hút bụi công nghiệp giảm tuổi thọ

(2017-08-17 16:54:43)

Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng phổ biến trong công tác vệ sinh công nghiệp hiện nay, máy có lực hút bụi bẩn mạnh mẽ, công suất lớn, hiệu suất làm việc cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy hút bụi nhà xưởng, nhiều người đã và đang mắc phải những thói quen xấu gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy hút bụi, gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng ở máy.

Mặc dù là thiết bị vệ sinh hiện đại, rất quen thuộc trong cuộc sống hiện nay nhưng không phải ai cũng nắm được phương pháp sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách, những lưu ý quan trọng khi dùng máy để hình thành thói quen tốt, giúp máy tăng hiệu quả hoạt động và đảm bảo độ bền. Phần lớn người dùng máy đều đang mắc phải một hoặc nhiều thói quen xấu dưới đây:

Không tuân thủ theo quy trình dùng máy

Rất nhiều người dùng sử dụng máy hút bụi nhà xưởng nhưng không nắm được quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp đạt chuẩn, sử dụng máy sai cách. Những thói quen như chưa cắm điện đã bật công tắc máy, chưa tắt công tắc máy thì đã rút điện đột ngột, trước khi sử dụng máy không kiểm tra dây điện, nguồn điện, kiểm tra các phụ kiện máy,…đều là những thói quen xấu và không tuân theo quy trình sử dụng máy, gây hại cho máy và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Người dùng cần chú ý tuân thủ theo đúng quy trình dùng máy hút bụi công nghiệp

Bảo quản máy không đúng cách

Việc bảo quản máy hút bụi công suất lớn đúng cách sau khi sử dụng cũng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng và độ bền của máy trong những lần dùng tiếp theo. Tuy nhiên, phần lớn người dùng thường ít hoặc không quan tâm đến vấn đề này. Họ đặt máy và các phụ kiện máy hút bụi đi kèm ở nơi ẩm thấp, nhiều bụi bẩn hoặc bên ngoài trời, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Bởi vậy, máy sẽ nhanh chóng hỏng hóc, han gỉ, không đảm bảo được độ bền và chất lượng.

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy theo lịch trình

Qua nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối, sửa chữa máy hút bụi nhà xưởng; Hoàng Liên nhận thấy rằng hơn 80% người dùng không có thói quen vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ sau khi sử dụng. Sau khi hút bụi, người dùng chỉ đổ bụi bẩn trong thùng chứa và lắp lại sử dụng tiếp chứ ít khi chú ý đến việc vệ sinh thùng chứa, túi lọc bụi, các phụ kiện máy đi kèm như bàn hút bụi, bàn hút nước,…Đây là thói quen không tốt, làm giảm lực hút ở máy và khả năng lọc bụi, gây tác động xấu tới chất lượng hút bụi và gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng ở máy, tốn chi phí sửa chữa máy.

Dùng máy sai chức năng

Thói quen dùng máy tùy tiện này khá phổ biến ở nhiều người dùng máy. Không phải loại máy hút bụi công nghiệp nào cũng có khả năng hút cả bụi khô và ướt nhưng nhiều người dùng lại sử dụng máy hút bụi chỉ có chức năng hút khô để hút bụi ướt, nước; điều này có thể khiến máy bị chập điện rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, nhiều người còn có thói quen hút cả rác lớn, vật sắc nhọn,…, có thể gây rách túi lọc bụi, hỏng ống mềm dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc.

Trên đây những thói quen xấu khiến máy hút bụi công suất lớn giảm độ bền mà người dùng cần tránh. Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào, người dùng có thể liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem