⚡️Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm mỡ hiệu quả nhất

0 lượt xem 12

Là thiết bị bơm mỡ hỗ trợ bảo dưỡng và sửa chữa động cơ cho nhiều loại máy móc, phương tiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng máy bơm mỡ. Trong nội dung bài viết này, Hoanglien.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy bơm mỡ đúng kỹ thuật.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ

Hướng dẫn sử dụng thiết bị bơm mỡ đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy bơm mỡ

Người dùng khi mới mua máy về thường mất khá nhiều thời gian để làm quen và biết cách điều chỉnh thiết bị. Thiết bị bơm mỡ là một dụng cụ quan trọng, được sử dụng thường xuyên. Do đó, người dùng cần nhanh chóng nắm rõ cách sử dụng để không làm lỡ hoạt động sửa chữa/bảo dưỡng thiết bị. 

Sử dụng máy bơm mỡ như thế nào?

Sử dụng thiết bị bơm mỡ như thế nào?

Bước 1: Bắt đầu khởi động máy. Tùy thuộc vào loại máy mà cách khởi động cũng khác nhau. 

Bước 2: Vặn mở đầu bơm bằng cách ép ở 2 bên nắp và đầu thùng chứa mỡ, sau đó kéo vít ra bên ngoài.

Bước 3: Kiểm tra dung lượng mỡ bò còn lại trong thùng chứa để xác định lượng mỡ cần thiết cho máy.

Bước 4: Đặt các bộ phận trong thùng chứa mỡ lần lượt theo thứ tự và phương thẳng đứng. Cần phải nén chặt tấm cao su ở phía trên nắp thùng chứa. Đồng thời di chuyển để đưa ống hút mỡ xuống đáy thùng bơm. Cố định nắp và thùng chứa bằng ốc vít ở 2 bên. Điều này giúp hạn chế những ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài đến chất lượng mỡ bò trong thùng chứa.

Bước 5: Tiến hành lắp đặt ống nối để cung cấp khí và tiếp mỡ cho hoạt động của máy.

 • Trong trường hợp người dùng sử dụng sản phẩm bơm mỡ nén khí: Nối ống di động vào ống hút khí. Để tạo động lực cho bơm mỡ khí nén cần bơm khí từ các bộ phận chức năng khác.
 • Sử dụng ống cao áp chuyên dụng để kết nối bơm tiếp mỡ và súng bơm mỡ. Sau đó vặn chặt ốc vít được trang bị để đảm bảo cho quy trình bơm mỡ hoạt động ổn định, không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Bước 6: Đưa súng bơm mỡ vào các vị trí cần thiết để tiến hành bôi trơn cho toàn bộ động cơ. Người dùng nên lưu ý đến lực tay để tránh trường hợp bơm quá nhiều mỡ bò. Điều này vừa gây lãng phí vừa dẫn đến tác hại sau này đối với thiết bị.

Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị bơm mỡ

Để sử dụng thiết bị đúng cách, an toàn, mang lại hiệu quả cao. Người sử dụng cần đặc biệt lưu ý một số vấn đề trước và trong quá trình sử dụng.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thiết bị bơm mỡ

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thiết bị bơm mỡ

Trước khi bơm mỡ vào thiết bị

 • Nên sử dụng đồ bảo hộ trước khi vận hành hoạt động thiết bị.
 • Đối với bơm mỡ khí nén, không nên để áp suất quá cao bởi điều này có thể dẫn đến quá tải, gây vỡ đường ống dẫn và làm tạm ngưng hoạt động của nhiều bộ phận. Các chuyên gia khuyến nghị áp suất nên giữ ở mức dưới 0,9mpa. 
 • Tuyệt đối không đặt các vật liệu có sức nặng lên dây dẫn để tạm ngưng hoạt động của máy. Việc này có thể dẫn đến vỡ đường ống và các vấn đề nguy hại khác.
 • Sử dụng máy ở những nơi có không khí sạch, hạn chế những nơi ô nhiễm, nhiều bụi bẩn. Chất lượng mỡ bò có thể giảm xuống trong những môi trường xấu.
 • Tuân thủ quy trình lắp ráp và sử dụng từ nhà sản xuất để hạn chế những vấn đề bất cập có thể xảy ra.

Một số lưu ý khi bảo dưỡng dụng cụ bơm mỡ

Là thiết bị hỗ trợ bảo dưỡng cho các loại máy móc khác, tuy nhiên chính dòng máy này cũng cần được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách để đem lại độ bền và tuổi thọ cao hơn. Những lưu ý khi bảo dưỡng sản phẩm bao gồm:

 • Không được sử dụng máy khi thùng chứa đang đầy, điều này có nghĩa là máy chưa đủ tải trọng để làm việc. Đây là nguyên nhân dẫn đến phát nhiệt trong các cơ quan của máy. Kéo theo hiện tượng phá hủy một số bộ phận ở khu vực bơm piston trụ.
 • Thường xuyên tra dầu bôi trơn vào bơm khí để máy vận hành trơn tru hơn.
 • Các chuyên gia khuyến cáo không nên thay ống nối ngay và luôn sau khi bơm mỡ cho phương tiện, máy móc.
 • Khi sử dụng súng bơm, không nên để mỡ thừa còn sót lại trên ống bơm.
 • Khi các bộ phận máy đã được tháo rời, không được đưa tay chạm vào để thử máy. Điều này rất nguy hiểm cho người sử dụng và cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng mỡ bò.
 • Thường xuyên vệ sinh máy để tránh trường hợp mỡ bò dư thừa quá lâu gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy móc. Khi vệ sinh máy cần thực hiện theo tuần tự từ hệ thống ống dẫn cho đến thùng chứa.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về viêc sử dụng máy bơm mỡ đúng cách và hiệu quả. Ngoài ra, nếu quý khách hàng muốn mua những thiết bị máy bơm mỡ chính hãng giá tốt nhất thì hãy liên hệ tới hotline ☎️ 0989 937 282 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng.