Tháp giải nhiệt Marley – tháp giải nhiệt hàng đầu đến từ Mỹ

0 lượt xem 12

Thực tế cho thấy những tháp giải nhiệt Marley còn khá xa lạ tại thị trường nước ta. Nguyên nhân có thể là do một vài nguyên nhân như giá bán quá cao, quá trình nhập khẩu khó khăn,… Tuy nhiên, đây lại là một trong những thương hiệu hàng đầu về tháp làm mát hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thương hiệu tháp làm mát này để biết vì sao nó lại tốt như vậy nhé.

Khái lược về thương hiệu tháp giải nhiệt Marley

Thực tế Marley là một thương hiệu thuộc công ty SPX Cooling Technologies, Inc. Đây là nhà sản xuất hàng đầu toàn cầu về tháp giải nhiệt. Không những thế nó còn dẫn đầu về bộ làm mát nước bay hơi, bình ngưng bay hơi và bộ trao đổi nhiệt làm mát bằng không khí.

Bên cạnh Marley, SPX Cooling Technologies, Inc. còn gồm có nhiều thương hiệu khác như Recold, Ceramic, Balcke, Davenport và Hamon Dry Cooling.

Trong đó, Marley được thành lập tại Mỹ vào năm 1922 với tên gọi ban đầu là Power Plant Equipment Company. Sau đó đến năm 1926 thì đổi thành The Marley Company.

tháp giải nhiệt Marley

Tháp giải nhiệt Marley chất lượng cao đến từ Mỹ

Trong hơn 100 năm hình thành và phát triển, Marley đã phát minh ra rất nhiều cải tiến và đã được cấp bằng sáng chế. Điều đó khiến cho nó trở thành một trong những thương hiệu tháp giải nhiệt hàng đầu thế giới hiện nay.

Cụ thể một số phát minh, cải tiến của Marley nói riêng và toàn bộ SPX nói chung là:

– Năm 1920: thiết kế vòi phun; tháp tầng khí quyển.

– Năm 1930: Thiết kế tháp giải nhiệt bằng bê tông hyperbolic tự nhiên, tháp giải nhiệt cơ khí với quạt cảm ứng.

– Năm 1950: Cho ra đời bình ngưng làm mát bằng không khí; tháp giải nhiệt thiết kế dòng chảy.

– Năm 1960: Thiết kế dòng chảy chéo sử dụng chất làm đầy tấm tản nhiệt. Thiết kế bộ trao đổi nhiệt làm mát bằng không khí; bình ngưng bay hơi 100 tấn.

– Năm 1970: Tạo ra những chiếc quạt lớn nhất thế giới. Với những model tháp giải nhiệt cơ khí nhiều quạt.

– Năm 1980: Cho ra mắt tháp giải nhiệt khô/ướt kết hợp; hoàn thiện hệ thống làm mát khô gián tiếp.

– Năm 1990: Xây dựng gỗ cho tháp giải nhiệt hỗn hợp đa tế bào; hoàn thiện hệ thống lạnh.

– Năm 2000: Tháp gia nhiệt khí thiên nhiên lỏng; tháp giải nhiệt cơ khí tròn có hỗ trợ gió lùa tự nhiên.

– Năm 2010: Tháp giải nhiệt dòng chéo sáu mô-đun cung cấp khả năng làm mát lớn hơn tới 50%.

Ưu điểm nổi bật của tháp giải nhiệt Marley

Những sản phẩm đến từ Mỹ với nền công nghiệp, khoa học phát triển hàng đầu. Chắc chắn sẽ có nhiều ưu điểm đúng không nào.

Chất lượng hàng đầu

Tháp giải nhiệt Marley

Tháp giải nhiệt Marley có độ bền chắc cao

Những model tháp hạ nhiệt nước Marley được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao. Đội ngũ kỹ sư, chuyên gia tham gia sản xuất đầu ngành. Cùng các vật liệu có chất lượng hàng đầu. Nhờ đó mà tạo ra những model tháp làm mát có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài.

Minh chứng rõ nhất là các sản phẩm của Marley sử dụng thép không gì 301L thay vì inox 304. Loại inox 301L có độ bền cao hơn, chống han gỉ, chống ăn mòn tốt hơn. Đặc biệt cường độ cũng cao hơn so với 304 không gỉ.

Động cơ truyền động bằng bánh răng cần ít không gian hơn. Nó ít ma sát hơn và an toàn hơn so với dây curoa. Động cơ truyền động bằng bánh răng được đánh giá là sẽ bền bỉ hơn nhiều so với động cơ truyền động bằng dây đai.

Hiệu suất làm mát nước mạnh mẽ

Những model tháp làm mát nước Marley sử dụng hai loại tháp. Đó là tháp làm mát đối lưu và dòng chảy chéo cho khả năng làm mát nước vô cùng hiệu quả.

Tháp hạ nhiệt Marley

Hiệu suất làm mát cao

Trong tháp dòng chảy chéo, nước chảy theo phương thẳng đứng. Đi qua tấm tản nhiệt trong khi không khí chảy theo phương ngang. Đi qua dòng nước rơi xuống. Do đó, không khí không phải đi qua hệ thống phân phối. Nó cho phép sử dụng các bồn phân phối nước nóng được gắn ở đầu thiết bị phía trên tấm tản nhiệt.

Tháp đối lưu được thiết kế để không khí chảy theo chiều thẳng đứng lên trên, ngược với dòng nước rơi xuống trong khối đệm. Do luồng không khí thẳng đứng này, không thể sử dụng các lưu vực mở, lưu lượng tự chảy điển hình trong các thiết kế dòng chảy chéo. Thay vào đó, tháp dòng chảy ngược sử dụng hệ thống phun dạng ống. Nó có áp suất để phun nước lên đỉnh tấm tản nhiệt. Vì không khí phải có thể đi qua hệ thống phun. Nên các đường ống và vòi phun phải xa nhau hơn để không hạn chế luồng không khí.

Cả hai loại tháp cũng như nguyên lý vận hành này cho khả năng làm mát nước vô cùng hiệu quả. Giúp cung ứng đầy đủ nguồn nước mát cho hệ thống máy móc lớn.

Vận hành êm ái, độ ồn thấp

Tháp hạ nhiệt nước Marley

Độ ồn thấp, vận hành êm ái

Đây cũng chính là một trong những ưu điểm lớn nhất của model này. Tháp giải nhiệt Marley là đơn vị đầu tiên và cũng là duy nhất tuân theo mã thử nghiệm CTI ATC-128. Nó do kỹ sư âm thanh được chứng nhận của bên thứ ba thực hiện.

Trong đó, CTI ATC-128 chính là mã thử nghiệm để đo âm thanh từ tháp giải nhiệt. Mục đích của tiêu chuẩn này là cung cấp các quy trình thử nghiệm tiêu chuẩn. Từ đó để đo âm thanh do không khí trường gần phát ra từ tháp giải nhiệt nước với kết quả có thể tái tạo và nhất quán. Các kết quả thu được có thể được sử dụng để chứng minh sự tuân thủ các đảm bảo do nhà sản xuất đưa ra. Cũng như tuân thủ các quy định về an toàn tiếng ồn và làm cơ sở để so sánh các sản phẩm của nhà cung cấp.

Trên đây là những thông tin khái lược nhất về tháp giải nhiệt Marley. Nó thực sự là một giải pháp làm mát nước tối ưu cho hệ thống máy móc lớn. Tuy nhiên, giá bán của tháp hạ nhiệt này không hề thấp. Do nó mất chi phí thuế quan, nhập khẩu, vận chuyển,… Thay vào đó, bạn có thể tham khảo thêm nhiều dòng tháp giải nhiệt giá rẻ mà chất lượng không hề kém cạnh. Tiêu biểu như Kumisai, Tashin, Alpha, LiangChi,…