Tháp giải nhiệt nước Alpha 20RT
Tháp giải nhiệt nước Alpha 20RT
  • Tháp giải nhiệt nước Alpha 20RT
  • Tháp giải nhiệt nước Alpha 20RT

Tháp giải nhiệt nước Alpha 20RT

Giá hãng: 1

Còn hàng

Gọi tư vấn
Kích thước

1200 x 1580 mm

Khả năng làm mát

78000 Kcal/Hr

Tháp giải nhiệt nước Alpha 20RT

Nếu bạn đang tìm kiếm một tháp làm mát cho hệ thống máy móc quy mô vừa của mình thì model tháp giải nhiệt nước Alpha 20RT là lựa chọn đáng lưu tâm. Hiện nay model Alpha 20RT đang rất được ưa chuộng nhờ khả năng làm mát tối ưu của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này trong những chia sẻ sau đây.

Tháp làm mát nước Alpha 20RT

Tháp giải nhiệt Alpha 20RT

*Cấu tạo của tháp giải nhiệt nước Alpha 20RT

Tháp giải nhiệt Alpha còn khá xa lạ đối với những người ngoài ngành. Thực tế, nó là thiết bị làm mát nước có nhiệt độ cao. Sau đó nguồn nước đã được giảm nhiệt này sẽ được dùng để làm mát hệ thống máy móc. Thiết bị này có cấu tạo khá phức tạp với một số bộ phận chính sau đây.

– Vỏ tháp: là phần vỏ bảo vệ bên ngoài rất dễ nhận thấy. Nó có nhiệm vụ là phần khung, cho khả năng bảo vệ tốt các chi tiết bên trong.

– Mô tơ: tháp tản nhiệt sử dụng động cơ chuyển động bằng bánh răng. Chúng có nhiệm vụ chuyển hóa năng lượng điện thành cơ năng để làm quay quạt, bơm nước lên trên,…

– Cánh quạt: được lắp ở phía trên đỉnh tháp theo phương ngang. Khi cánh quạt quay sẽ tạo ra luồng gió lớn hỗ trợ tản nhiệt cũng như làm bay hơi hơi nóng.

– Tấm giải nhiệt: bộ phận này được thiết kế dạng gợn sóng. Các gợn sóng được xếp sọc chéo nhau để hạn chế trở kháng ở mức thấp nhất. Do đó mà dòng nước nóng sẽ được phân bố đồng đều.

Tháp làm mát Alpha 20RT

Mô tơ mạnh mẽ

– Thiết bị giảm âm: có nhiệm vụ giảm âm cho quá trình vận hành.

– Hệ thống phân chia nước: bộ phận này gồm có ống chia nước và đầu phun. Nước sẽ được bơm lên theo ống chia nước để đi ra đầu phun dưới dạng tia. Do đó mà lượng nước chảy trên tấm tản nhiệt sẽ đồng đều.

– Lưới: ngăn chặn các vật lạ từ ngoài rơi vào bể chứa cũng như hạn chế nước bắn ra ngoài gây hao phí.

– Bể chứa: là bể chứa nước đã được làm mát ở dưới chân tháp. Nước làm lạnh này sẽ được đưa đi đến các hệ thống máy móc để làm mát.

*Nguyên lý hoạt động của tháp làm mát Alpha 20RT

Những chiếc tháp tản nhiệt hiện nay đều hoạt động dựa trên nguyên lý trích nhiệt từ nước sau đó xả khí nóng ra ngoài. Model Alpha 20RT cũng không phải là ngoại lệ.

Cụ thể, nguồn nước có nhiệt độ cao cần được làm mát được máy bơm bơm lên cao. Chúng theo đường ống phân chia nước vào trong tháp dưới dạng tia nhờ các đầu phun. Những tia nước này sẽ được tưới trực tiếp lên trên tấm giải nhiệt để giảm nhiệt.

Tháp giải nhiệt nước Alpha 20RT

Nguyên lý vận hành

Cùng lúc đó, không khí lạnh từ môi trường bên ngoài sẽ được đưa vào tháp. Khí lạnh từ dưới đáy đi lên trên theo phương thẳng đứng. Luồng khí lạnh này tác động trực tiếp vào mặt dưới tấm tản nhiệt chứa nước nóng. Sự “va chạm” đột ngột này gây “sốc nhiệt” làm bốc hơi khí nóng trong nước. Luồng khí nóng này sẽ được đưa ra bên ngoài.

Nguồn nước mát sau khi giảm nhiệt sẽ được đưa xuống bể chứa. Nước này sẽ được đưa đi phục vụ quá trình làm mát cho các hệ thống máy móc.

*Tại sao nên sử dụng tháp giải nhiệt Alpha 20RT?

Tháp làm mát dần trở thành thiết bị không thể thiếu cho các hệ thống máy móc. Như chúng ta đã biết, máy móc vận hành khó tránh khỏi gia nhiệt. Do đó chúng ta cần nước để làm mát. Nhưng nước chỉ làm mát một khoảng thời gian nhất định rồi chính lượng nước này sẽ nóng lên và ta cần thay nước mới. Nếu chúng ta cứ liên tục xả bỏ nước nóng để lấy nước lạnh khác thì thực sự sẽ rất tốn nước, chi phí cao. Và tháp làm mát nước ra đời để khắc phục tình trạng này. Tháp cho khả năng tái sử dụng nước, giúp đơn vị tiết kiệm chi phí vận hành máy móc.

Tháp giải nhiệt Alpha 20RT

Được ứng dung vào nhiều lĩnh vực

Tháp tản nhiệt góp phần nâng cao hiệu quả vận hành. Những máy móc được làm mát sẽ cho khả năng vận hành hiệu quả, ổn định. Do đó mà hiệu suất làm việc cao, doanh thu lớn.

Không những thế, máy móc được làm mát tốt sẽ ít hỏng hóc, độ bền cao. Từ đó góp phần tiết kiệm chi phí cho sửa chữa cũng như bảo dưỡng thiết bị.

Đặc biệt, model tháp làm mát nước Alpha 20RT còn có công suất làm mát lên đến 78000 Kcal/h. Lưu lượng nước làm mát đạt 260 lít/giờ. Nhờ đó mà cung cấp đủ nước mát cho hệ thống máy móc.

Hiện nay tháp giải nhiệt nước Alpha 20RT đã và đang có mặt tại Điện máy Hoàng Liên. Liên hệ tới hotline 0989 937 282 để được tư vấn cũng như báo giá nhanh chóng nhé.

Có 0 bình luận

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tháp giải nhiệt nước Alpha 20RT”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Tháp giải nhiệt nước Alpha 20RT

Giá hãng: 1

Còn hàng

Gọi tư vấn
Bài viết liên quan

#Top3 Xi đánh giầy Dr Martens tốt nhất & Một số lưu ý khi sử dụng

Cấu tạo tháp giải nhiệt| #6 Bộ phận quan trọng “không thể thiếu”

Xe quét rác tự chế| Hướng dẫn cách chế “sáng tạo, hiệu quả”

Xe quét rác đẩy tay| “Đánh giá” Cấu tạo, Ưu & Nhược điểm cụ thể

Nhiệm vụ của hệ thống làm mát| Phân loại & Ứng dụng chi tiết