Tháp giải nhiệt nước Alpha 30RT
Tháp giải nhiệt nước Alpha 30RT
  • Tháp giải nhiệt nước Alpha 30RT
  • Tháp giải nhiệt nước Alpha 30RT

Tháp giải nhiệt nước Alpha 30RT

Giá hãng: 1

Còn hàng

Gọi tư vấn
Tốc độ dòng chảy

390 lít/phút

Kích thước

1620 x 1775 mm

Khả năng làm mát

117000 Kcal/Hr

Tháp giải nhiệt nước Alpha 30RT

Việc sử dụng nước để làm mát cho hệ thống máy móc tốn kém không nhỏ. Đặc biệt là lượng nước làm mát rất nhanh sẽ quá nhiệt và không thể sử dụng được nữa, bắt buộc phải thay mới. Giải pháp tối ưu nhất giúp hiệu quả vận hành ổn định, tuổi thọ máy móc nâng cao mà không tiêu hao nhiều nước. Chính là sử dụng tháp làm mát. Một trong số những model đang rất được ưa chuộng hiện nay chính là tháp giải nhiệt nước Alpha 30RT. hãy cùng tham khảo một số thông tin chia sẻ sau đây để hiểu rõ hơn về thiết bị này.

Tháp làm mát nước Alpha 30RT

Tháp giải nhiệt Alpha 30RT

*Cấu tạo của tháp giải nhiệt nước Alpha 30RT

Những model tháp làm mát nước Alpha 30RT có cấu tạo gồm một số chi tiết cụ thể như sau. Mỗi bộ phận lại có những ưu điểm, nhiệm vụ riêng biệt nhưng chung quy lại đều muốn mang đến khả năng làm mát nước tối ưu nhất.

– Vỏ tháp: Thay vì được làm từ kim loại thì vỏ tháp Alpha 30RT được làm từ composite cho độ bền chắc cao. Nó có nhiệm vụ bảo vệ tốt các chi tiết bên trong tháp. 

– Mô tơ: hệ thống mô tơ có nhiệm vụ làm quay quạt trên đỉnh tháp. Cũng như giúp bơm nước quá nhiệt lên cao và bơm nước đã tản nhiệt về làm mát.

– Cánh quạt: được gắn trên đỉnh tháp. Khi mô tơ quay làm quạt quay nhanh tạo ra luồng gió lớn. Nó hỗ trợ hút khí lạnh vào làm tản nhiệt cũng như làm bốc hơi hơi nóng.

– Lưới bảo vệ: được bày trí tại đỉnh tháp và phần thân tháp. Có nhiệm vụ bảo vệ quạt cũng như các chi tiết bên trong. Tránh cho các vật thể rơi vào tháp. Tạo khoảng thoáng để hút khí lạnh vào.

Tháp tản nhiệt nước Alpha 30RT

Cấu tạo một số bộ phận chính

– Tấm giải nhiệt: được làm từ PVC với dạng gợn sóng. Các gợn sóng lại được xếp chéo nhau nhằm hạn chế trở kháng. Vì vậy mà dòng nước quá nhiệt sẽ được phân bố đồng đều.

– Thiết bị giảm âm: giúp cho tháp vận hành êm ái, không ảnh hưởng tới các hoạt động xung quanh.

– Hệ thống phân chia nước: gồm có ống chia nước và đầu phun. Ống chia nước dẫn nước đến các đầu phun. Lượng nước quá nhiệt sẽ đi qua đầu phun tạo thành các tia nước. 

– Bể chứa: được đặt ở dưới chân tháp có nhiệm vụ chứa lượng nước đã hạ nhiệt. Hệ thống ống dẫn sẽ đưa nước này đi làm mát tại các hệ thống máy móc. 

Ngoài những bộ phận kể trên, chúng ta còn có phao nước, các cổng nạp, đế, thang,…

Tháp tản nhiệt Alpha 30RT

Mô tơ mạnh mẽ

*Nguyên lý vận hành của tháp hạ nhiệt Alpha 30RT

Tháp giải nhiệt Alpha sử dụng nguyên lý trích nhiệt từ nước sau đó xả ra ngoài để hoạt động. Cụ thể, nguồn nước bị quá nhiệt cần được làm mát sẽ được máy bơm bơm lên cao. Chúng sẽ theo đường ống phân chia nước đi đến các đầu phun. Lúc này nước nóng sẽ được tưới trực tiếp lên trên các tấm giải nhiệt dưới dạng tia nước để giảm nhiệt. 

Cùng lúc đó, quạt trên đỉnh tháp sẽ quay nhanh để hút không khí lạnh từ môi trường bên ngoài vào. Luồng khí lạnh này sẽ được đẩy từ dưới đáy đi lên trên theo phương thẳng đứng. Khi nó va chạm với tấm tản nhiệt chứa nước nóng gây “sốc nhiệt”. Lượng khí nóng sẽ bị làm bốc hơi. Luồng khí nóng lập tức được cuốn ra ngoài. 

Nguồn nước sau khi đã giảm nhiệt sẽ được đưa xuống bể chứa. Tại đây hệ thống ống dẫn sẽ đưa nước lạnh trở về hệ thống máy móc để làm mát. Quy trình này sẽ lặp đi lặp lại để cấp đủ nước mát cho máy móc.

Tháp giải nhiệt Alpha 30RT

Nguyên lý vận hành

*Tại sao phải sử dụng tháp giải nhiệt cho hệ thống máy móc?

Đối với những hệ thống máy móc làm mát bằng nước thì tháp tản nhiệt nước là thiết bị không thể thiếu. Nguyên nhân là vì máy móc cần nước để làm mát do chúng bị gia nhiệt trong quá trình vận hành. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn, lượng nước này lại nóng lên, bắt buộc phải thay nước mới. Nếu chúng ta cứ liên tục thay bằng nước mới 100% thì rất tốn nước, chi phí cao. Bạn thử nghĩ tất cả các nhà máy đều sử dụng nước mới 100% để làm mát thì sẽ tốn như thế nào.

Chính vì vậy tháp làm mát nước được ra đời để khắc phục tình trạng này. Thiết bị cho khả năng tái sử dụng nguồn nước quá nhiệt. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành máy móc.

Tháp hạ nhiệt góp phần nâng cao hiệu quả quá trình vận hành. Những máy móc được làm mát tốt sẽ cho khả năng vận hành ổ định, hiệu quả. Do đó mà hiệu suất làm việc cũng nâng cao, doanh thu lớn.

Tháp giải nhiệt nước Alpha 30RT

Tháp cho khả năng tái sử dụng nguồn nước quá nhiệt

Ngoài ra, máy móc được làm mát tốt sẽ có độ bền bỉ cao, ít hỏng hóc. Từ đó có thể giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị.

Trên đây là một số thông tin khái lược về tháp giải nhiệt nước Alpha 30RT. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn về sản phẩm, quý vị vui lòng gọi tới số 0989 937 282.

Có 0 bình luận

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tháp giải nhiệt nước Alpha 30RT”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Tháp giải nhiệt nước Alpha 30RT

Giá hãng: 1

Còn hàng

Gọi tư vấn
Bài viết liên quan

#Top3 Xi đánh giầy Dr Martens tốt nhất & Một số lưu ý khi sử dụng

Cấu tạo tháp giải nhiệt| #6 Bộ phận quan trọng “không thể thiếu”

Xe quét rác tự chế| Hướng dẫn cách chế “sáng tạo, hiệu quả”

Xe quét rác đẩy tay| “Đánh giá” Cấu tạo, Ưu & Nhược điểm cụ thể

Nhiệm vụ của hệ thống làm mát| Phân loại & Ứng dụng chi tiết