Tháp giải nhiệt nước Alpha 50RT
Tháp giải nhiệt nước Alpha 50RT
  • Tháp giải nhiệt nước Alpha 50RT
  • Tháp giải nhiệt nước Alpha 50RT

Tháp giải nhiệt nước Alpha 50RT

Giá hãng: 1

Còn hàng

Gọi tư vấn
Tốc độ dòng chảy

650 lít/phút

Kích thước

1825 x 2040 mm

Công suất motor quạt

11/2 Hp

Tháp giải nhiệt nước Alpha 50RT

Tháp giải nhiệt là thiết bị chuyên dụng cho khả năng làm mát dòng nước quá nhiệt do quá trình làm mát. Tháp sử dụng phương pháp trích nhiệt từ dòng nước sau đó thải ra ngoài không khí. Đây hiện đang là thiết bị không thể thiếu cho các hệ thống máy móc công nghiệp. Hãy tham khảo thêm về model tháp giải nhiệt nước Alpha 50RT để hiểu hơn về dòng sản phẩm này.

Tháp tản nhiệt nước Alpha 50RT

Tháp giải nhiệt Alpha 50RT

*Cấu tạo tháp giải nhiệt nước Alpha 50RT

Cũng như nhiều model tháp giải nhiệt nước Alpha khác, Alpha 50RT được cấu thành từ một số bộ phận chính sau:

– Vỏ tháp: là phần vỏ to lớn bên ngoài có nhiệm vụ bảo vệ tốt các chi tiết bên trong.

– Mô tơ: tháp giải nhiệt nước sử dụng hệ thống động cơ chuyển động bằng bánh răng. Chúng có nhiệm vụ chuyển đổi năng lượng điện sang cơ năng để làm quay quạt cũng như bơm nước lên cao,…

– Cánh quạt: được lắp theo phương ngang ở trên đỉnh tháp. Khi mô tơ điện quay sẽ làm cho cánh quạt quay. Lúc này sẽ tạo ra luồng gió mạnh hỗ trợ quá trình tản nhiệt cũng như bay hơi hơi nóng ra ngoài.

– Tấm tản nhiệt: được thiết kế chuyên biệt dạng gợn sóng. Các gợn sóng lại được sắp xếp sọc chéo nhau. Nó giúp hạn chế trở kháng xuống mức thấp nhất. Do đó mà dòng nước có nhiệt độ cao sẽ được phân bố đồng đều.

– Thiết bị giảm âm: có chức năng giảm âm cho quá trình vận hành.

Tháp giải nhiệt nước Alpha 50RT

Cấu tạo cơ bản

– Hệ thống phân chia nước: hệ thống này gồm có ống chia nước cùng các đầu phun. Nước quá nhiệt sẽ được bơm lên cao theo ống chia nước sau đó đi ra đầu phun dưới dạng tia nhỏ. Do đó mà lượng nước nóng này sẽ chảy trên tấm tản nhiệt đồng đều.

– Lưới xám: ngăn chặn các vật lạ từ bên ngoài rơi vào trong bể chứa. Đồng thời hạn chế nước bị bắn ra ngoài gây hao phí.

– Bể chứa: được đặt dưới chân tháp. Nó dùng để chứa lượng nước đã được làm mát.

*Nguyên lý vận hành tháp giải tản nước Alpha 50RT

Tháp làm mát Alpha 50RT sử dụng nguyên lý trích nhiệt nước không quá phức tạp. Cụ thể như sau:

Nguồn nước sau khi làm mát cho máy móc bị quá nhiệt cần làm mát được mô tơ bơm lên cao. Lượng nước này theo đường ống phân chia nước lên cao, đi vào trong tháp làm mát dưới dạng tia nhờ đầu phun. Những tia nước này sẽ được phun trực tiếp lên trên tấm giải nhiệt để tản nhiệt.

Tháp làm mát nước Alpha 50RT

Nguyên lý vận hành

Cùng lúc đó, quạt quay sẽ hút không khí lạnh từ bên ngoài đi vào tháp. Luồng khí lạnh được đẩy từ dưới đáy đi lên trên. Khí lạnh sẽ tác động trực tiếp vào tấm tản nhiệt chứa nước nóng. Sự “va chạm” đột ngột này làm “sốc nhiệt” khiến bốc hơi khí nóng có trong nước. Luồng khí nóng này lập tức sẽ được cuốn ra ngoài.

Nguồn nước mát sau khi hạ nhiệt sẽ được đưa trở xuống bể chứa. Sau đó lại sẽ được tái sử dụng vào quá trình làm mát cho các hệ thống máy móc.

*Ưu điểm của tháp làm mát Alpha 50RT

Những model tháp làm lạnh nước Alpha 50RT hiện nay được sử dụng rất nhiều tại các nhà máy, xí nghiệp,… Nhờ thiết bị này mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bật. Một số đặc điểm tiêu biểu chính là:

Tháp làm mát Alpha 50RT

Tháp dễ lắp đặt

– Khả năng làm mát mạnh mẽ lên tới 195000 Kcal/h. Cùng với đó là tốc độ dòng chảy đạt 650 lít/phút, công suất mô tơ quạt là 5.5HP. Do đó mà khả năng làm mát nước nhanh. Lượng nước mát cung cấp đủ cho quá trình vận hành.

– Chất lượng bền bỉ do được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Các nguyên vật liệu cấu thành đều từ những chất liệu tốt nhất như composite, PVS, hợp kim nhôm,…

– Thiết kế nhỏ gọn thuận tiện cho nhiều đơn vị sử dụng. Kích thước của tháp chỉ coc 1825 x 2024mm cho nên dễ dàng vận chuyển. Tháp được ghép thành từ nhiều miếng nhỏ. Cho nên vận chuyển dễ dàng. Có thể lắp đặt cả trên cao.

– Tháp phù hợp cho nhiều lĩnh vực khác nhau từ điều hòa không khí, làm đá, chế biến thực phẩm, bảo quản đông lạnh, công nghiệp dệt may,…

Hiện nay tháp làm mát nước Alpha 50RT đã có mặt tại Điện Máy Hoàng Liên. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được báo giá cũng như hỗ trợ nhanh nhất.

Có 0 bình luận

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tháp giải nhiệt nước Alpha 50RT”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Tháp giải nhiệt nước Alpha 50RT

Giá hãng: 1

Còn hàng

Gọi tư vấn
Bài viết liên quan

#Top3 Xi đánh giầy Dr Martens tốt nhất & Một số lưu ý khi sử dụng

Cấu tạo tháp giải nhiệt| #6 Bộ phận quan trọng “không thể thiếu”

Xe quét rác tự chế| Hướng dẫn cách chế “sáng tạo, hiệu quả”

Xe quét rác đẩy tay| “Đánh giá” Cấu tạo, Ưu & Nhược điểm cụ thể

Nhiệm vụ của hệ thống làm mát| Phân loại & Ứng dụng chi tiết