Tư vấn mở gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp và hoàn thiện nhất

0 lượt xem 12

Chất lượng cuộc sống của con người ngày càng tăng cao nên số lượng phương tiện tham gia giao thông là ô tô cũng ngày một nhiều hơn. Chính vì vậy mà mở gara sửa chữa ô tô con, ô tô tải hay xe công đang là xu hướng kinh doanh “hot” và sinh lời cao. Tuy nhiên, dù đã lên ý tưởng cho việc kinh doanh của mình nhưng nhiều người vẫn còn khá lúng túng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này sẽ tư vấn mở gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp và hoàn thiện nhất.

Tư vấn mở gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp 

Để mở một gara sửa chữa xe ô tô bên cạnh việc tìm hiểu, nghiên cứu và tham khảo từ các đối thủ xung quanh thì bạn cần lưu ý một vài vấn đề trước khi mở một gara sửa ô tô ở dưới đây.

Mặt bằng và dịch vụ của gara ô tô 

Tư vấn mở gara sửa chữa ô tô

Diện tích mặt bằng của gara phải đủ rộng và thoáng mát

Để mở ra gara sửa chữa ô tô, xe hơi thì điều cần làm trước tiên chính là chọn địa điểm để mở ra gara. Diện tích của mặt bằng gara sẽ là lưu ý hàng đầu mà bạn cần chú ý. Bởi nó quyết định đến sự thành công hay thất bại của một gara chuyên nghiệp.

Mặt bằng gara cần phải rộng, thoáng, an ninh tốt. Nếu nằm ở vị trí gần mặt đường, giao thông thuận lợi thì càng tốt. Bởi ta có thể lợi dụng được vỉa hè hoặc lòng đường để đỗ xe chờ ở lề. Còn nếu gara cung cấp cả các dịch vụ cho xe tải, xe công thì tất nhiên cần mặt bằng rộng hơn nữa. 

Nếu muốn đầu tư gara xe ô tô tổng hợp thì diện tích tối thiểu của mặt bằng phải là 200 – 300m². Còn nếu bạn chỉ mở trạm rửa xe thì diện tích tối thiểu là 70m². Hãy luôn lưu ý rằng diện tích gara sửa chữa xe càng rộng thì càng thu hút được nhiều khách. Bởi nó có thể chứa được nhiều xe cùng một lúc, đặc biệt giờ cao điểm. 

Khi quyết định đầu tư, chủ tiệm cần đi tìm hiểu thị trường khu vực mặt bằng trước, đưa ra các dự toán khu thuê mặt bằng và xác định dịch vụ chủ đạo mình cung cấp là gì để phát triển gara một cách đúng đắn nhất. 

Cần bao nhiêu vốn để duy trì gara?

Vốn là vấn đề mà mọi nhà đầu tư quan tâm khi quyết định đầu tư vào một cái gì đó. Đối với mở gara sửa chữa ô tô thì bạn cần phải xác định tài chính dự trù trước trong khoảng từ 1 – 3 tháng. Tài chính dự trù này sẽ để chi trả cho: mặt bằng, nhân viên, dụng cụ và các chi phí phát sinh khác.

Nếu nguồn vốn của bạn có giới hạn và cần phải tính toán chi li thì nên đầu tư theo cách cung cấp dịch vụ chủ đạo trước sau đó lấy vốn xoay vòng, phát triển hơn thì sẽ đầu tư tiếp.

Cách quản lý và tuyển nhân viên cho xưởng sửa ô tô

Tư vấn mở gara sửa chữa ô tô

đội ngũ nhân viên gara sửa chữa cần phải có tay nghề cũng như trình độ chuyên môn tốt

Gara ô tô có thể làm ăn phát triển được hay không thu lại được lợi nhuận cao hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề cũng như trình độ của các thợ sửa. Để có thể quản lý tốt các công việc trong gara sửa chữa xe thì bạn phải tuyển từ 2-3 người thợ dù bạn đã là quản lý kiêm thợ sửa. Điều này để đảm bảo khối lượng công việc được phân công nhanh chóng, nhận xe và báo giá cho khách sửa. 

Nhân viên sửa chữa phải là người tận tụy, có tâm với nghề, tỉ mỉ và đặc biệt có tay nghề và trình độ chuyên môn tốt. Bản thân người mở gara sửa chữa cũng cần phải có tay nghề cao, khả năng quản lý và truyền đạt tốt. Tất cả điều này sẽ quyết định đến việc tạo dựng niềm tin cho khách hàng và khả năng quay lại lần sau với gara.

Trường hợp bạn chưa đủ kinh nghiệm cũng như các kỹ năng trong việc quản lý và mở gara sửa xe thì cần học hỏi thêm để chuẩn bị tốt hơn cho việc kinh doanh.

Lựa chọn nhà cung cấp và đầu tư trang thiết bị

Để đáp ứng được các công việc trong gara sửa chữa xe thì chắc chắn bạn cần phải đầu tư các trang thiết bị cần thiết. Các trang thiết bị này sẽ là một trong những yếu tố quyết định mức độ chuyên nghiệp của gara. Bởi thực tế không ai muốn giao xe cho một gara thiếu thiết bị làm việc.

Tư vấn mở gara sửa chữa ô tô

Đầu tư trang thiết bị cần thiết nhất cho gara của mình

Những thiết bị cơ bản cần thiết cho một gara sửa chữa ô tô bao gồm: cầu nâng 2 trụ hoặc cầu nâng cắt kéo, máy nén khí, máy hút dầu, bộ đồ nghề sửa chữa xe, các thiết bị tháo lắp, các thiết bị kiểm tra xe, máy nạp ắc quy, sạc ắc quy, phòng sơn sấy ô tô, đồng hồ đo, bình bọt tuyết, máy hút bụi,…. Ngoài các thiết bị trên thì còn có rất nhiều các thiết bị cũng như vật dụng nhỏ khác cần sắm cho gara.

Các thiết bị mà khách hàng thường xuyên thay thế và nâng cấp như: bóng đèn, đồ chơi ô tô, còi ô tô,… bạn cũng nên đầu tư cho gara. 

Tuy nhiên, để tất cả trang thiết bị cũng như vật dụng này được bền, đảm bảo chất lượng, chính hãng thì bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để hợp tác lâu dài cho gara. 

Những điều cần lưu ý khi mở gara ô tô bạn cần biết

Khi khởi nghiệp một lĩnh vực nào đó sẽ đi kèm với sự bỡ ngỡ và non nớt. Nếu thiếu kinh nghiệm và có cái nhìn không thực tế thì sẽ rất khó để có thể “chèo lái” được những dự định của mình. Và mở gara sửa chữa xe cũng vậy, để có thêm kinh nghiệm cũng như kỹ năng quản lý và phát triển thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Kinh nghiệm mở gara sửa ô tô và bản thân chủ tiệm

Bên cạnh nguồn vốn, nhân lực thì người mở gara sửa chữa cũng cần phải có một vốn kiến thức lớn cũng như kinh nghiệm để quản lý và sửa chữa trước khi mở gara.

Bạn cần phải xác định:

  • Mình đã sửa chữa thành thạo những xe nào?
  • Tay nghề đã thực sự chuyên sâu hay chưa?
  • Khả năng nghiên cứu và nâng cấp các kiến thức sửa chữa đời mới thế nào trong thời đại công nghệ phát triển.
Tư vấn mở gara sửa chữa ô tô

Một vài lưu ý khi mở garage sửa chữa ô tô là gì?

Vấn đề thương hiệu

Thương hiệu là thứ cốt lõi để hình thành và phát triển một dịch vụ nào đó.

Đối với các gara sửa chữa thì để có một cái tên thực sự thu hút thì bạn cần phải chú ý hai vấn đề đó là:

  • Tên thương hiệu của gara: Tên thương hiệu chuyên nghiệp cần phải thể hiện hết được các dịch vụ của bạn. Điều này khiến khách hàng có thể ghi nhớ lâu hơn và có sự lan tỏa tốt hơn. 
  • Thương hiệu về dịch vụ sửa chữa: Đối với vấn đề này bạn cần phải xác định rõ bạn đang mạnh về cái gì, chuyên cái gì? Khi đã xác định được thì cần nghiên cứu và nâng cấp các dịch vụ của mình hơn nữa.

Chiến lược phát triển garage sửa xe ô tô

Để gây dựng sự lớn mạnh của gara bạn cần có chiến lược phát triển rõ ràng. Đặt ra các mục tiêu cũng như các chiến lược ngắn hạn cụ thể và truyền đạt tới đội ngũ nhân viên gara để cùng đạt được các mục tiêu ngắn hạn đó. 

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến việc tư vấn mở gara sửa chữa ô tô mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được bạn đọc đang có ý định mở gara sửa chữa ô tô.